Cuộc thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập, Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát động cuộc thi Thiết kế biểu trưng kỷ niệm 25 năm thành lập TDTU với chủ đề: “TDTU: 25 năm khát vọng đến thành công”.

1. Đối tượng tham gia

- Sinh viên, học viên, giảng viên, viên chức, cựu sinh viên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

- Tác giả có thể tham theo hình thức cá nhân hoặc nhóm dự thi.

2. Nội dung dự thi

- Cá nhân/nhóm dự thi thực hiện thiết kế biểu trưng (logo) chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập với chủ đề: “TDTU: 25 năm khát vọng đến thành công”.

- Logo phải có sự tương quan với logo TDTU về màu sắc, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, thể hiện nét riêng, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của trường, vị thế của trường trong cộng đồng giáo dục Đại học trong nước và quốc tế.

- Hình thức: tác phẩm dự thi là bản in trên giấy A4, logo in màu được đặt giữa, định dạng PDF, kích thước thể hiện logo trên giấy trong phạm vi 8x8cm; được đặt chung với phần mô tả thuyết minh ý tưởng, ý nghĩa nội dung của logo (không quá 500 từ, cỡ chữ 13, phông chữ Times New Roman, cách dòng multiple 1.15). Ghi rõ tên, địa chỉ của tác giả/nhóm tác giả.

- Không giới hạn tác phẩm cho mỗi cá nhân/nhóm dự thi.

- Các logo đoạt giải được yêu cầu cung cấp file vector (.ai) hoặc photoshop (.ps) cho ban tổ chức.

3. Thời gian và cách thức nộp bài dự thi

3.1. Thời hạn nộp bài dự thi: 𝟐𝟓/𝟎𝟐/𝟐𝟎𝟐𝟐 - 𝟐𝟖/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟐.

3.2. Cách thức nộp bài dự thi

- Cách 1 (Gửi bài thi trực tiếp): Tác phẩm dự thi được để trong túi hồ sơ khổ A4, phía ngoài ghi rõ: “Bài dự thi thiết kế logo 25 năm TDTU”.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Văn phòng Ban Truyền thông và Quan hệ công chúng: Phòng 109, nhà thi đấu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

- Cách 2: Gửi hồ sơ dự thi trực tuyến qua địa chỉ email: cpr@tdtu.edu.vn .

4. Phương thức đánh giá

4.1. Vòng 1

- BTC sẽ đăng các tác phẩm dự thi và thông điệp của thí sinh lên Facebook “Đại học Tôn Đức Thắng” để bình chọn.

- Các thức tính điểm: 1 chia sẻ = 3 điểm, 1 biểu cảm = 1 điểm.

- BTC sẽ lựa chọn ra 10 tác phẩm bước vào vòng 2.

4.2. Vòng 2

- Tác giả của top 10 tác phẩm xuất sắc nhất vòng 1 sẽ thuyết trình với BGK.

- BGK sẽ chấm điểm độc lập các bài dự thi theo các tiêu chí về thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận diện, ấn tượng và nhấn mạnh sự phát triển của TDTU trong 25 năm qua.

5. Giải thưởng

- 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng.

- 05 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/ giải.

- Tác giả dự thi là sinh viên được ghi nhận điểm rèn luyện theo quy chế.

- Tổng chi phí giải thưởng: 5.500.000 đồng.

6. Thành phần Ban giám khảo

Đại diện Ban Truyền thông và Quan hệ công chúng, Phòng Công tác HSSV, Khoa MTCN, Khoa KHXH&NV.

7. Quy định chung

- Tác phẩm dự thi phải đạt những yêu cầu về thẫm mỹ, dễ nhận diện, ấn tượng và nhấn mạnh sự phát triển của TDTU qua 25 năm; có tính liên kết và cảm xúc cao (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa,...) phù hợp với mục đích truyền thông kỷ niệm 25 năm thành lập Trường.

- Tác phẩm dự thi không bị tranh chấp quyền tác giả với bất kỳ tổ chức/ cá nhân nào.

- Logo được sáng tác không trùng lắp hoặc tương tự với bất kỳ logo nào của các đơn vị/tổ chức khác.

- Trường Đại học Tôn Đức Thắng là chủ sỡ hữu quyền tác giả và các quyền liên quan đối với thiết kế đoạt giải.

- Tất cả thông tin đăng ký tham gia cuộc thi phải đảm bảo tính xác thực và người đăng ký thông tin phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại.

- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại hoặc phát hiện dấu hiệu gian lận liên quan, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

- Nghiêm cấm hành vi gian lận trong quá trình bình chọn. Mọi hoạt động gian lận nếu bị phát hiện sẽ được xử lý theo quy chế của nhà trường cũng như theo quy định của pháp luật.

- BTC không hoàn trả các bài dự thi không đoạt giải.

- BTC được quyền thay đổi cơ cấu giải thưởng tương thích với chất lượng của bài dự thi.

Mọi thông tin thắc mắc, vui lòng gửi mail về địa chỉ: cpr@tdtu.edu.vn