Skip to main content

Giới thiệu

Giới thiệu

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập và tháng 9/1997 với 09 ngành đào tạo trình độ đại học theo hình thức niên chế và quy mô tuyển sinh khoảng 1200 sinh viên/năm. 

Sau 10 năm phát triển, đến năm 2007, Trường đã có quy mô đào tạo gần 10.000 sinh viên, 22 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy với chuẩn Tiếng Anh đầu ra đạt TOEIC quốc tế 500 điểm. Từ năm học 2008-2009, Trường chuyển đổi sang hình thức đào tạo tín chỉ nhằm thúc đẩy và phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu để từ đó sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo, chủ động học tập.

Tính đến nay, sau 25 năm xây dựng và phát triển, Trường đào tạo 37 ngành trình độ đại học với 40 ngành/chuyên ngành chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình chất lượng cao, 12 ngành chương trình đại học tiếng Anh và 11 ngành chương trình liên kết quốc tế. Chương trình giáo dục của Trường đạt các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế. Trường được Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp (HCÉRES) công nhận Trường đạt chuẩn đại học Cộng hòa Pháp (và cũng là đạt chuẩn Châu Âu), thời hạn công nhận là 05 năm (từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2023).

TDTU đã thực hiện đánh giá thành công 11 chương trình bậc đại học theo chuẩn kiểm định AUN-QA, 04 chương trình bậc đại học theo chuẩn kiểm định FIBBA (Foundation for International Business Administration Accreditation).

Quy mô đào tạo đại học chính quy đạt khoảng 26.500 sinh viên, cung ứng cho xã hội 53.649 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, dược sĩ. Sinh viên TDTU luôn được các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước đánh giá cao không những về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề mà còn là tác phong làm việc, lối sống đạo đức và văn hóa đặc trưng của TDTU “phụng sư, kỷ luật, lễ phép, chuyên nghiệp và sáng tạo”.

 

TDTU với 25 năm hình thành và phát triển, văn hóa giáo dục và chất lượng giáo dục đại học ngày càng được xã hội và thế giới công nhận. TDTU tiếp tục kiên trì với mục tiêu trở thành một trong các Trường đại học nghiên cứu với chất lượng đào tạo được công nhận trên bản đồ thế giới.